Ngũ Hổ Tướng - webgame chiến thuật kết hợp bài ma thuật

Go down

Ngũ Hổ Tướng - webgame chiến thuật kết hợp bài ma thuật

Bài gửi  tomato on Mon Feb 27, 2012 10:10 pm

Game mới nèk cả nhà ơi!minh share cả nhà cùng xem nha

Đây là một trong những tính năng mới lạ nhất trong trò chơi của FPT Online so với các sản phẩm cùng loại tại VN.

> Webgame Ngũ Hổ Tướng sắp phát hành tại Việt Nam

Ngũ Hổ Tướng (tên gốc phiên bản Trung Quốc: Ngũ Hổ Thượng Tướng) là sản phẩm chủ đạo của ChengDu Shenji. Việt Nam là quốc gia đầu tiên chính thức phát hành trò chơi này. Trò chơi có nội dung được cải tiến từ truyện Tam Quốc Chí quen thuộc và đặc biệt là lối chơi chiến thuật kết hợp với phong cách thẻ bài ma thuật (TCG) mới lạ.
Phong cách chiến thuật kết hợp bài ma thuật của Ngũ Hổ Tướng được xem là khá mới tại VN.

Theo đó, các Võ tướng hay Quân binh của trò chơi sẽ được thể hiện qua một quân bài ma thuật. Quân bài này có những chỉ số, thuộc tính, kỹ năng, phẩm chất khác nhau mà game thủ có thể nâng cấp, cường hóa, trang bị và cả chuyển sinh. Khi lâm trận, hệ thống sẽ rút thẻ bài của game thủ theo thứ tự ngẫu nhiên.

Đồ họa của Ngũ Hổ Tướng được đánh giá tích cực, dù chưa thực sự nổi bật so với các webgame chiến thuật hiện nay tại VN. Ưu điểm chính của đồ họa nằm ở sự thiết kế công phu về hệ thống trận mạc, tướng lĩnh, kỹ năng, chiêu thức, làm toát lên được đặc trưng về thời tiết, địa thế, không khí của những chiến trường kinh điển như Xích Bích, Di Quan, Hà Minh Lăng... Là webgame chiến thuật thời gian thực (SLG) đầu tiên của VN tích hợp âm nhạc và giai điều, song phần âm nhạc của Ngũ Hổ Tướng chưa mang tính đột phá.

Giống như nhiều game chiến thuật hiện nay, Ngũ Hổ Tướng lấy tướng làm trung tâm, làm chủ đề chính để khẳng định sức mạnh. Tuy nhiên, danh tướng nổi tiếng không khó để tìm kiếm và chiêu mộ. Ngay từ lúc vừa đăng nhập vào game, người chơi đã được tặng không những vị dũng tướng nổi tiếng trong lịch sử như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung, Hứa Chử...

Một trong những thử thách của người chơi trong Ngũ Hổ Tướng là cách trang bị, huấn luyện kỹ năng, học cách bố trận, binh thư cho võ tướng để phát huy tối đa tố chất, chỉ số nhân vật. Sau khi nhân vật đạt cấp độ 51, game thủ được quyền chuyển sinh cho tướng. Chuyển sinh thành công, cấp độ sẽ reset về "zero". Song lúc này, cấp bậc của tướng sẽ tiến lên một mức mới với những chỉ số thể lực, tấn công, phòng thủ.... hoàn toàn khác biệt.
Ngoài việc đánh trận, người chơi còn phải tham gia xây thành, luyện tướng, chiêu binh và tham gia sản xuất lương thực, khai khoáng. Đặc biệt, game thủ cần có ý thức "ăn cây nào, rào cây ấy", bằng không, thành quả từ sản xuất hay đào mỏ sẽ bị người khác nẫng tay trên.

* Video gameplay Ngũ Hổ Tướng bản Trung Quốc.

Hệ thống PK được tích hợp hệ thống kỹ năng riêng khá mạnh mẽ. Đây cũng là nơi game thủ dễ dàng kiếm điểm uy danh, loại điểm đóng vai trò quan trọng trong con đường thăng quan tiến chức và xây dựng cơ đồ. Đấu trường được thiết kế mang sắc thái cổ điển, dễ sử dụng. Song, điểm hạn chế của đấu trường là chưa cho phép người chơi "trả đũa" ngay lập tức với những kẻ vừa đánh mình thua.
Hiện tại, Ngũ Hổ Tướng vẫn trong quá trình hoàn thiện. Trò chơi dự kiến ra mắt trong tháng 3.

avatar
tomato

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 08/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Ngày đầu 'đắt hàng' của Ngũ Hổ Tướng

Bài gửi  tomato on Sat Mar 03, 2012 7:32 am

Có đến 8 máy chủ của trò chơi đã được khai mở chỉ trong vòng 3 tiếng xuất quân

> Ngũ Hổ Tướng ấn định Closed Beta vào 1/3

Vào 14h chiều qua 1/3, Ngũ Hổ Tướng chính thức "mở hàng" làng game Việt với cụm máy chủ đầu tiên Trương Phi. Ngay khi nhận được thông báo, cổng đăng nhập đã ghi nhận một lượng người đăng nhập tăng nhanh, chỉ sau vài phút đã lên đến cả chục nghìn theo nhà phát hành FPT Online. Chính vì thế, máy chủ Trương Phi nhanh chóng bị quá tải. Đến lúc này, việc kết nối với máy chủ trở nên khó khăn, nạn lag dis lại được dịp hoành hành.
Trước tình hình đó, FPT Online đã cùng lúc tung thêm 4 server Quan Vũ, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu để giảm tải cho Trương Phi. Song việc này cũng chỉ giúp Ngũ Hổ Tướng duy trì được tình trạng thông thoáng trong khoảng thời gian không lâu. Triệu Vân, Mã Siêu, Quan Vũ rồi đến Hoàng Trung lần lượt báo tín hiệu "máy chủ đầy" chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng sau 3 tiếng loay hoay để đối phó với tình trạng máy chủ quá tải, FPT Online đã quyết định mở thêm 3 máy chủ mới Trương Liêu, Hứa Chử và Hạ Hầu Đôn, nâng tổng số server của trò chơi lên con số 8. Điều này đã chính thức giúp chấm dứt các vấn đề về lag, dis.

Theo nhận định chung của cộng đồng, điểm khác biệt của Ngũ Hổ Tướng khiến họ bị thu hút chính là lối chơi chiến thuật kết hợp với phong cách thẻ bài ma thuật (TCG) mới lạ. Theo đó, các Võ tướng hay Quân binh của trò chơi sẽ được thể hiện qua một quân bài ma thuật. Quân bài này có những chỉ số, thuộc tính, kỹ năng, phẩm chất khác nhau mà game thủ có thể nâng cấp, cường hóa, trang bị và cả chuyển sinh. Khi lâm trận, hệ thống sẽ rút thẻ bài của game thủ theo thứ tự ngẫu nhiên.
Đồ họa của Ngũ Hổ Tướng được đánh giá tích cực, dù chưa thực sự nổi bật so với các webgame chiến thuật hiện nay tại VN. Ưu điểm chính của đồ họa nằm ở sự thiết kế công phu về hệ thống trận mạc, tướng lĩnh, kỹ năng, chiêu thức, làm toát lên được đặc trưng về thời tiết, địa thế, không khí của những chiến trường kinh điển như Xích Bích, Di Quan, Hà Minh Lăng...

Bên cạnh đó, Ngũ Hổ Tướng còn gây chú ý khi là webgame chiến thuật thời gian thực (SLG) đầu tiên của VN tích hợp âm nhạc và giai điệu. Song phần âm nhạc của Ngũ Hổ Tướng chưa mang tính đột phá, khá đơn điệu và nghèo nàn về số lượng.

Ngay từ lúc vừa đăng nhập vào game, người chơi đã được tặng không những vị dũng tướng nổi tiếng trong lịch sử như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung, Hứa Chử... Ngoài việc đánh trận, người chơi còn phải tham gia xây thành, luyện tướng, chiêu binh và tham gia sản xuất lương thực, khai khoáng..

* Chùm ảnh Ngũ Hổ Tướng ngày đầu mở cửa.

FPT Online cho hay, nhiều tính năng thú vị mới sẽ được mở ra trong lần mở cửa thử nghiệm sắp tới. Thời gian đợt test này chưa được tiết lộ.
avatar
tomato

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 08/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết